ข้อควรระวังก่อนการเสริมคาง อย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

ว่าด้วยเรื่องการทำศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นการเสริมคางหรือศัลยกรรมทุกประเภท การเตรียมตัวก่อนทำการผ่าตัดเป็นสิ่งที่สำคัญและเราไม่ควรละเลย เพราะนอกจากการเตรียมตัวที่ดีจะทำให้เราได้ผลลัพธ์ ตรงตามที่เราต้องการแล้ว ยังทำให้เรามีความมั่นใจและสบายใจมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในส่วนของการทำศัลยกรรมคาง จะค่อนข้างแตกต่างจากการทำศัลยกรรมประเภทอื่นๆ เนื่องจากมีรูปแบบให้เลือกทำอยู่ 2 แบบ นั่นก็คือ ผ่าตัดแผลนอก กับผ่าตัดแผลใน ทั้ง 2 รูปแบบนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราจึงใช้วิธีการรักษาและวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไปด้วย สิ่งที่สำคัญอย่างที่บอกไปตอนต้นค่ะว่าการเตรียมตัวก่อนการเสริมคางเป็นสิ่งที่สำคัญและจะทำให้เรามีความปลอดภัยจากการเสริมคางมากที่สุด

การเตรียมตัวก่อนการเสริมคาง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

  1. ก่อนที่เราจะทำการตัดสินใจในการเสริมคางนั้น ควรจะเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์เพื่อวิเคราะห์โครงหน้า โดยหลักของการศัลยกรรมใบหน้าให้ปังนั้นมีด้วยกัน 3 จุดหลัก ขั้นต่อไปคือเลือกวิธีการเสริมคางรวมไปถึงเลือกซิลิโคน ว่าคางแบบไหน ที่จะเหมาะกับเรา รวมไปถึงการเปิดแผลว่าจะเลือกใช้แผลนอกหรือแผลใน ซึ่งแน่นอนว่าการดูแลรักษาแต่ละประเภทนั้น แตกต่างกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรักษาแผลใน จะต้องให้ความสำคัญมากกว่า เพราะมีโอกาสติดเชื้อมากกว่านอก จากนี้แล้ว ยังเป็นรูปแบบการเสริมคาง ที่แพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญมากๆ เนื่องจากกระบวนการในการรักษาค่อนข้างซับซ้อนกว่าการผ่าตัดแผลนอกนั่นเอง
  2. เตรียมร่างกายของเราให้พร้อมดูแลตัวเองไม่ให้เจ็บป่วย เพราะอาการต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นหวัดจะมีผลต่อการผ่าตัดเสริมคางเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการไอจามที่มักจะมาแบบที่เราห้ามไม่ได้ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากระหว่างการผ่าตัดเกิดการไอจามก็คงจะไม่เป็นการดีแน่
  3. งดการทานยาแอสไพรินอาหารเสริม ต่างๆที่มีคุณสมบัติเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 2 สัปดาห์เพราะอาหารเสริมและยาเหล่านี้ จะทำให้เลือดไหลไม่หยุด
  4. ก่อนการผ่าตัดควรทำความสะอาดช่องปากให้เรียบร้อยด้วยการแปรงฟันและบ้วนปาก เพราะในระหว่างที่แผลยังไม่หายดีนั้น เราจะไม่สามารถกระทำการใดๆเหล่านี้ได้เลยเพราะนี่คือสิ่งที่จะกระทบกระทั่งแผลภายในช่องปากของเรา
  5. เตรียมใจให้สบายก่อนการผ่าตัด อย่ากังวล กับการผ่าตัดจนเกินเหตุ เพราะความตื่นเต้นจะทำให้เราเกร็ง ดังนั้นควรทำใจให้โล่งๆปล่อยใจให้สบายๆแล้วผลการรักษาจะเป็นหน้าที่ของแพทย์ที่จะทำอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดต่างๆ เหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้การผ่าตัดประสบความสำเร็จและมีความปลอดภัยมากที่สุดรวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดก็เป็นกระบวนการที่สำคัญไม่แพ้กันซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญในทุกๆกระบวนการตั้งแต่ก่อนเริ่มจนถึงจบการผ่าตัด เพื่อที่จะให้การผ่าตัดสำเร็จผลได้ด้วยดีนั่นเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *